Hướng dẫn tạo KEY API Google Map dùng miễn phí 1000 request/tháng

Hướng dẫn tạo KEY API Google Map dùng miễn phí 1000 request/tháng

Từ lâu nay, chức năng hiển thị bản đồ vị trí đã và đang phát huy tác dụng với nhiều đơn vị, cơ quan, cửa hàng,… Giúp khách hàng, đối tác, bạn bè,… dễ dàng tìm kiếm, xác định vị trí của bạn hoặc công ty, cửa hàng của bạn. Làm tăng độ uy tín trong kinh doanh Online. Bởi vậy, việc hiển thị bản đồ dần dần trở thành nhu cầu cần thiết trong thiết kế website.

Trong số rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ về bản đồ trực tuyến. Không thể không kể tới Google Map với nhiều tính năng và tiện lợi trong sử dụng. KEY API là cách kết nối website của bạn với bản đồ Google Map.

Việc Google thương mại hóa bản đồ của mình đã làm nhiều đơn vị, cửa hàng, công ty nhỏ trở nên khó khăn hơn trong vấn đề hiển thị vị trí thương hiệu trên Website và không gian mạng.

Để giúp cho bản đồ Google Map hiển thị trên website của bạn. Dưới đây là hướng dẫn để bạn lấy KEY API từ Google sử dụng với 1000 request hàng tháng hoàn toàn miễn phí.

CÁCH LẤY KEY API GOOGLE MAP MIỄN PHÍ

Để lấy Key API Google Map dùng miễn phí 1000 request / tháng bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Cloud Platform Console với URL: https://console.cloud.google.com/google/maps-apis/overview

Tiếp theo bạn click vào Select a project (như hình dưới) và chọn Project đã có hoặc tạo Project mới (Nhấn New Project để tạo Project mới) mà bạn muốn thêm khóa API.

Click vào Select a Project (Nút menu để sử dụng ở các bước sau)
Click vào Select a Project (Nút menu để sử dụng ở bước sau)
Chọn Project hoặc thêm mới Project để tạo khóa API
Chọn Project hoặc thêm mới Project để tạo khóa API

Click vào nút Menu (Góc trên cùng bên trái như chú thích ở hình bên trên) chọn APIs & Services rồi chọn Credentials.

Ở trên trang Credentials, bạn chọn Create credentials rồi chọn API key. Đến bước này, quá trình khởi tạo API Key được hoàn thành, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 1 API Key hoàn toàn mới để bạn sử dụng. Hãy copy Key API và đặt lên website bạn muốn sử dụng.

Trang Credentials trong APIs & Services
Trang APIs & Services

Bạn click vào nút Close để tắt hộp thoại. Các Key API sẽ hiển thị trong danh sách bên dưới. Bạn chỉ việc copy và đưa vào website để sử dụng.

Chúc bạn thành công!

(Do thời gian bận rộn, tôi sẽ update hình ảnh minh họa sau)

TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH CORONA MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *